Các loại thị thực làm việc có sẵn để làm việc tại Nhật Bản

Tôi sẽ giải thích các loại thị thực làm việc có thể làm việc tại Nhật Bản.

Thị thực để làm việc chủ yếu tại Nhật Bản như sau.

Đây là một tình trạng cư trú cho mục đích làm việc tại Nhật Bản. Tình trạng cư trú khác nhau tùy thuộc vào loại công việc. "Chuyên gia có tay nghề cao", "Giảng dạy", "Tôn giáo", "Báo chí", "Kinh doanh và Quản lý", "Luật và Kế toán", "Chăm sóc y tế", "Nghiên cứu", "Giáo dục", "Kiến thức về Công nghệ và Nhân văn / Dịch vụ Quốc tế", "Người nhận chuyển giao nội bộ công ty", "Giải trí", "Kỹ năng", "Đào tạo thực tập kỹ thuật", "Kỹ năng cụ thể", "Chăm sóc điều dưỡng", "Hoạt động cụ thể (số 46)"

Trong số đó, visa phổ biến nhất là

Kỹ thuật, Kiến thức nhân văn, Các vấn đề quốc tế

◎ Đáp ứng các yêu cầu nền tảng giáo dục của một sinh viên tốt nghiệp đại học.

◎ Kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong khoa học tự nhiên và nhân văn, hoặc công việc quốc tế sử dụng suy nghĩ và sự nhạy cảm của đất nước của một người

◎ Không có giới hạn về số lượng cập nhật.

◎ Bạn có thể tiếp tục làm việc tại Nhật Bản miễn là bạn có một nơi để làm việc.

Nhân văn: Bán hàng, Tài chính, Nhân sự, Công việc chung, Lập kế hoạch, Phiên dịch và Dịch thuật, Giáo viên Ngôn ngữ, Nhà thiết kế

Khoa học: Kỹ sư hệ thống, lập trình viên, thiết kế, công nghệ sản xuất

Trong kiến thức kỹ thuật và nhân văn công việc quốc tế, cái gọi là công việc lao động không có kỹ năng không áp dụng.

Kỹ năng cụ thể

Nhật Bản hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động. Do đó, VISA được tạo ra để cho phép người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản là một kỹ năng cụ thể.

"Loại công việc"

● Chăm sóc điều dưỡng ●Làm sạch tòa nhà ● Công nghiệp dụng cụ và dụng cụ ● Công nghiệp sản xuất máy móc công nghiệp ● Ngành công nghiệp điện, điện tử và liên quan đến thông tin ● Ngành công nghiệp xây dựng ● Ngành đóng tàu và hàng hải ● Ngành bảo trì ô tô ● Công nghiệp hàng không ● Công nghiệp lưu trú ● Nông nghiệp ● Thủy sản ● Ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống ● Ngành công nghiệp nhà hàng

◎ Số 1: Tối đa 5 năm

◎ Số 2: Không giới hạn thời gian

◎ Chi phí do người nước ngoài gánh chịu là nhỏ

Các hoạt động cụ thể (số 46)

"Hoạt động cụ thể" là tình trạng cư trú cho phép Bộ Tư pháp đặc biệt cho phép các hoạt động không được phép bởi tình trạng cư trú khác và cư trú tại Nhật Bản.

Yêu cầu mua lại

(1) Phải là nhân viên toàn thời gian

Nhân viên thường trực, nhân viên hợp đồng, v.v. đủ điều kiện. Việc làm bán thời gian, bán thời gian hoặc tạm thời không được phép.

(2) Ứng viên phải tốt nghiệp từ một trường đại học hoặc sau đại học của Nhật Bản.

Ứng viên phải hoàn thành một trường đại học hoặc sau đại học Nhật Bản và có bằng cấp.

(3) Ứng viên phải có điểm trình độ tiếng Nhật (JLPT) từ N1 hoặc điểm kiểm tra trình độ tiếng Nhật kinh doanh (BJT) từ 480 trở lên.

(4) Số tiền thù lao phải bằng hoặc cao hơn so với công dân Nhật Bản.

(5) Công việc đòi hỏi giao tiếp thông suốt bằng cách sử dụng tiếng Nhật

(6) Nó phải là một công việc mà bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học được ở trường đại học

Quản trị kinh doanh

Nếu một người nước ngoài muốn hoạt động như một người quản lý kinh doanh hoặc người quản lý, một tình trạng cư trú (thị thực) được gọi là "quản lý kinh doanh" là cần thiết.

Theo yêu cầu để có được thị thực này, một quỹ 5 triệu yên hoặc 2 nhân viên toàn thời gian trở lên sẽ được yêu cầu.

Ngoài việc chuẩn bị 5 triệu yên, có nhiều biến thể thực tế khác nhau, chẳng hạn như thuê hai nhân viên toàn thời gian (như nhân viên toàn thời gian) hoặc thuê một nhân viên toàn thời gian với số vốn 2,5 triệu yên.

Do đó, nếu khó chuẩn bị 5 triệu yên, chúng tôi có thể đáp ứng quy mô của doanh nghiệp bằng cách thuê nhân viên toàn thời gian.

Trên đây là một thị thực cho phép tôi làm việc tại Nhật Bản. Sẽ rất tốt nếu bạn quyết định sử dụng thị thực nào sau khi suy nghĩ về nền tảng giáo dục, tài trợ và những gì bạn muốn làm.

コメント

タイトルとURLをコピーしました