Sinh viên quốc tế tại các trường dạy tiếng Nhật gặp rắc rối

 Gần đây, với sự lan rộng của Internet, nó đã trở thành có thể thu thập hầu hết các thông tin trên Internet. Tuy nhiên, khi những người trẻ tuổi ở các nước như Nepal và Việt Nam thu thập thông tin về du học, tôi nghĩ rằng truyền miệng là phổ biến nhất trong số bạn bè và người thân. Chúng tôi sẽ giới thiệu tình hình hiện tại của những sinh viên tin rằng "thật dễ dàng để kiếm tiền ở Nhật Bản", các công ty môi giới muốn gửi họ đi du học, các trường muốn đảm bảo sinh viên do tỷ lệ sinh giảm và các trường tiếng Nhật.

Nhiều sinh viên quốc tế tại các trường dạy tiếng Nhật nghĩ rằng ngay cả khi họ không có tiền để đi du học, họ có thể dễ dàng kiếm tiền bằng cách làm việc tại Nhật Bản. Trên thực tế, mục đích là để trả nợ và gửi tiền cho gia đình. Điều này là do họ đang mắc nợ vì họ không có đủ tiền để đến Nhật Bản. Tôi vay tiền với suy nghĩ rằng tôi sẽ có thể kiếm tiền nếu tôi đến Nhật Bản. Khi nộp đơn xin thị thực sinh viên, bạn sẽ cần một giấy chứng nhận thu nhập với số dư tiền gửi ít nhất 2 triệu yên và một mức độ thành thạo tiếng Nhật nhất định. Tuy nhiên, rất khó để đáp ứng các yêu cầu này trừ khi bạn giàu có, vì vậy hãy yêu cầu một cơ quan du học hối lộ người phụ trách ngân hàng hoặc cơ quan hành chính và tạo ra các tài liệu có thể được xin thị thực. Do đó, nếu bạn quyết định học tập tại Nhật Bản, sự hợp tác của một cơ quan du học là rất cần thiết.

Thông thường, chính phủ Nhật Bản sẽ không cấp thị thực sinh viên cho người nước ngoài dựa vào nợ cho chi phí học tập. Tuy nhiên, nếu chúng ta tuân theo nguyên tắc này, thực tế là số lượng sinh viên quốc tế sẽ không tăng, vì vậy chúng ta đang nhắm mắt làm ngơ. Khi được quy đổi thành học phí và phí ký túc xá cho năm đầu tiên và lệ phí cho các cơ quan du học, khoảng 1,5 triệu yên sẽ là chi phí cho việc học tập ở nước ngoài. Tuy nhiên, nghĩ về tương lai, tôi đến Nhật Bản với các khoản nợ với hy vọng rằng tôi sẽ có thể kiếm được học phí và chi phí sinh hoạt trong khi làm việc bán thời gian ở Nhật Bản.

Thực tế thì khác. Những gì bạn nhận được là một công ty môi giới và một trường dạy tiếng Nhật. Ngay cả khi họ đến Nhật Bản với ước mơ mở rộng, có rất nhiều sinh viên không thể nói tiếng Nhật. Điều này là do họ bắt đầu một cuộc sống học tập trong khi làm việc để trả nợ và chi phí sinh hoạt. Kết quả là, tôi mệt mỏi vào ban ngày và không thể tập trung vào việc học của mình. Trong những ngày tôi bận rộn với công việc bán thời gian, thật khó để cải thiện tiếng Nhật của tôi.

Tình hình hiện tại là có rất nhiều công việc bán thời gian trong các ngành công nghiệp thiếu lao động mà người Nhật không muốn làm việc, chẳng hạn như các cửa hàng tiện lợi với mức lương thấp và các nhà máy nơi công việc khó khăn. Có rất nhiều trang web hoạt động 24 giờ một ngày, và họ làm việc từ đêm khuya đến sáng sớm, và có rất ít nhân viên Nhật Bản tại địa điểm này. Bởi vì tiếng Nhật cũng là một nút thắt cổ chai, có rất nhiều sinh viên quốc tế chọn làm sạch và lao động chân tay có thể được thực hiện ngay cả khi họ không thể đọc tiếng Nhật.

Theo luật, công việc bán thời gian cho sinh viên quốc tế được giới hạn ở mức 28 giờ mỗi tuần. Tuy nhiên, nếu bạn giữ điều này, bạn sẽ không thể trả nợ. Các công việc bán thời gian thuê sinh viên quốc tế phải tuân theo cơ quan cảnh sát, vì vậy chúng tôi sẽ tuân thủ giới hạn trên. Do đó, sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian. Ngay cả khi việc làm bất hợp pháp bị phát hiện, chỉ có sinh viên quốc tế sẽ bị buộc tội, vì vậy các công ty cũng đang nhắm mắt làm ngơ. Thực tế là sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian trong khi họ ngủ để kiếm chi phí sinh hoạt và học phí cho năm thứ hai, và họ không có thời gian để cống hiến cho việc học của họ, và rất khó để trả nợ.

Có vẻ như có rất nhiều sinh viên quốc tế nghĩ rằng sẽ ổn nếu họ làm việc bán thời gian mà không nộp thu nhập thông qua các công ty môi giới và người quen. Tuy nhiên, vì nó vi phạm pháp luật, không có công việc bán thời gian nào không khai báo thu nhập.

Tôi đến học tập tại Nhật Bản với một giấc mơ, nhưng có rất nhiều sinh viên quốc tế trở về nhà với nợ nần. Nếu bạn muốn tìm một công việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp, bạn cần phải vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật cấp độ 2 (N2), nhưng sinh viên quốc tế hàng ngày bận rộn với công việc bán thời gian và gặp khó khăn trong việc học tiếng Nhật sẽ trở về nước mà không vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật cấp độ 2. Mặc dù số lượng các trường học và công ty tiếp nhận lao động nước ngoài đang tăng lên do tỷ lệ sinh giảm và số lượng sinh viên đang giảm, tình hình hiện tại là chúng ta chưa thể phù hợp.

Có rất nhiều sinh viên quốc tế trở về nước mà không trả nợ, hoặc những người không có tiền để tiếp tục học đại học. Vì vậy, cách thoát khỏi vấn đề này là chuyển sang visa làm việc. Nếu bạn chuyển sang thị thực làm việc, bạn có thể được trả tiền mỗi tháng. Bạn không cần phải trả học phí. Nếu bạn không muốn trả phí việc làm tại nơi bạn đi học, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc kiếm việc làm.

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều sinh viên quốc tế nghĩ rằng họ sẽ không thể tìm được việc làm trực tiếp từ các trường học Nhật Bản. Đúng là một số khả năng tiếng Nhật, nền tảng giáo dục và trình độ là cần thiết.

Trang này cũng giải thích chi tiết.

Có hai visa lao động chính. Chúng tôi sẽ giải thích các yêu cầu, ưu điểm và nhược điểm của mỗi người.

1. Kỹ năng cụ thể

Đây là tình trạng cư trú mới được thành lập do sự thiếu hụt lao động của các công ty Nhật Bản. Do tình trạng cư trú nơi lao động không có kỹ năng được phép, rào cản để áp dụng là thấp. Đây là một thị thực hoàn hảo cho những người muốn tiết kiệm một số tiền ở Nhật Bản và trở về nhà.

yêu cầu

1 Bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật (JLPT) Cấp độ 4 (N4) trở lên là bắt buộc.

2 Vượt qua bài kiểm tra kỹ năng cụ thể

Bạn cần phải vượt qua bài kiểm tra kỹ năng cụ thể trong lĩnh vực bạn muốn tham gia. Ngoài ra, nếu bạn tìm kiếm một công ty và nhận được lời mời làm việc, bạn có thể nộp đơn xin thị thực.

Chúng tôi sẽ giới thiệu các tính năng

Một tính năng chính của các kỹ năng cụ thể là họ có thể thực hiện một loạt các công việc bao gồm lao động đơn giản.

Các công việc bạn có thể làm như sau.

● Chăm sóc điều dưỡng ●Làm sạch tòa nhà ● Công nghiệp dụng cụ và dụng cụ ● Công nghiệp sản xuất máy móc công nghiệp ● Ngành công nghiệp điện, điện tử và liên quan đến thông tin ● Ngành công nghiệp xây dựng ● Ngành đóng tàu và hàng hải ● Ngành bảo trì ô tô ● Công nghiệp hàng không ● Công nghiệp lưu trú ● Nông nghiệp ● Thủy sản ● Ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống ● Ngành công nghiệp nhà hàng

Giới hạn trên của thời gian lưu trú là tổng cộng 5 năm.

Về nguyên tắc, bạn không thể đưa gia đình đến trước cửa nhà bạn.

2. Các vấn đề kỹ thuật, nhân văn, quốc tế

Đó là một tình trạng cư trú không cho phép lao động không có kỹ năng.

Các yêu cầu là tốt nghiệp đại học hoặc tốt nghiệp trường dạy nghề trở lên.

Ngoài ra, cần phải có thù lao bằng hoặc cao hơn so với người Nhật.

Công việc chính là

Bán hàng, Tài chính, Nhân sự, Tổng quan hệ, Lập kế hoạch, Phiên dịch và Dịch thuật, Giáo viên Ngôn ngữ, Nhà thiết kế, Kỹ sư hệ thống, Lập trình viên, Thiết kế, Công nghệ sản xuất, v.v.

Có hai sự khác biệt lớn từ các kỹ năng cụ thể.

Bạn có thể nộp đơn xin visa gia đình. Thứ hai là không có hạn chế về việc kéo dài thời gian lưu trú. Do đó, có một số người cảm thấy hấp dẫn với thị thực này và cảm thấy kháng cự với các kỹ năng cụ thể.

Cuối cùng

 Đối với những người bạn đang ở Nhật Bản, vùng đất của những giấc mơ vay tiền ở đất nước của bạn, tôi nghĩ rằng có rất nhiều điều không diễn ra như bạn mong muốn. Đó là một ý tưởng tốt để thu thập thông tin đúng và quyết định một khóa học. Để làm được điều đó, tôi nghĩ rằng tôi có thể nhận được lời khuyên từ các giáo viên và học sinh cuối cấp đã sống ở Nhật Bản trong một thời gian dài và đưa ra quyết định đúng đắn. Ngoài ra còn có nhiều công ty có thể giúp bạn tìm được việc làm tại Nhật Bản. Bạn có thể tìm kiếm một công việc bằng cách dựa vào những người xung quanh bạn và các cơ quan tuyển dụng mà không phải lo lắng về nó một mình. Chúc may mắn.

コメント

タイトルとURLをコピーしました